วายแอลจี จับมือธนาคารกรุงไทยขยายบริการสู่แอปเป๋าตัง เปิดฟีเจอร์ซื้อขายทองกับ YLG ผ่าน Gold Wallet บริการเทรดทองคำความบริสุทธิ์ 99.99% ด้วยราคาตามตลาดโลกแบบเรียลไทม์ เปิดบริการ 10 พ.ย.65 พร้อมกันทั่วประเทศ ซื้อขายสูงได้ถึง 20 กิโลกรัม เลือกรับทองคำได้ทั้งแบบเหรียญทองคำและทองคำแท่ง พบโปรโมชันพิเศษ ฉลองเปิดให้บริการใหม่ สำหรับผู้ที่ซื้อทองครั้งแรกกับ YLG ผ่าน Gold Wallet บนแอปเป๋าตังวันนี้ รับฟรีเครดิตเงินคืนมูลค่า 100 บาท ตั้งแต่ 10-30 พ.ย.นี้

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) ผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่งรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด วายแอลจี ได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในการเพิ่มบริการฟีเจอร์ซื้อขายทองกับ YLG ผ่าน Gold Wallet บนแอปเป๋าตัง เพิ่มช่องทางให้ผู้ที่ต้องการซื้อทองคำในราคาตลาดโลกแบบเรียลไทม์ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐบนแอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเว็บหวยออนไลน์ ถูกกฎหมาย บาทละ 1000 เชื่อถือได้ใช้งานผ่านฟีเจอร์ซื้อขายทองกับ YLG ผ่าน Gold Wallet ได้ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย.2565 เป็นต้นไป สำหรับจุดเด่นของการซื้อขายทองกับ YLG บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง หลักๆ คือเรื่องการซื้อขายทองคำด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ที่ช่วยให้ผู้ซื้อปิดความเสี่ยงในเรื่องความผันผวนของค่าเงินบาทที่มีนี้มีโอกาสอ่อนค่าต่อเนื่องเพราะจากการคาดการของตลาดยังมองว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอย่างต่อไปอีก ขณะที่อัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยนั้นถึงแม้จะเริ่มปรับขึ้นต่อก็ยังมีส่วนต่างค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับอัตราดอกเบี้ยสหรัฐ ดังนั้นทิศทางเงินบาทน่าจะยังเป็นทิศทางอ่อนค่าต่อไปเช่นเดียวกับสกุลเงินอื่นๆ ทั่วโลกที่อ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นอีก 4 ด้าน คือ

1.ซื้อขายได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ด้วยราคาเรียลไทม์

2.ซื้อขายทองต่อครั้งด้วยขั้นต่ำ 0.1 ออนซ์ สูงสุดแบบเต็มเพดาน ได้สูงสุดถึง 700 ออนซ์ หรือ 20 กิโลกรัม

3.เพิ่มทางเลือกในการซื้อขายทองคำความบริสุทธ์ 99.99 ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

4.เลือกดีไซน์ทองได้มากกว่า สามารถเลือกรับทองคำจริงได้ทั้งเหรียญทองคำเเละทองเเท่ง ซึ่งจุดนี้ถือว่าแตกต่างจากผู้ให้บริการทั่วไปที่มีเฉพาะทองคำแท่งเท่านั้น

ทั้งนี้ หากเทียบปัจจุบันกับต้นปีถือว่าราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลงมาพอสมควร จากต้นปีที่เปิดตลาดระดับ 1,828 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ดังนั้นหากผู้ที่ต้องการซื้อสะสมเพื่อลงทุนในระยะยาวถือว่าราคาทองคำในตลาดโลกช่วงนี้มีความน่าสนใจ โดยนักลงทุนสามารถใช้วิธีทยอยซื้อสะสมเพื่อลดความเสี่ยง ซึ่งการซื้อทองคำกับ YLG ผ่าน Gold Wallet จะเพิ่มความคุ้มค่าให้นักลงทุนเพราะไม่มีค่าธรรมเนียม เปิดบัญชีซื้อขายทองฟรี ไม่ต้องวางเงินประกัน เปิดบัญชีง่าย ซื้อขายได้รวดเร็ว ลงทุนทองได้อย่างปลอดภัยไร้ข้อกังวล เปิดบริการในวันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 07.00-02.00 น. ของวันถัดไป เเละสิ่งสำคัญคือเป็นการซื้อขายทองคำประเภททอง 99.99% ซึ่งเป็นทองคำมาตรฐานโลก สำหรับการซื้อขายสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินบาท เป็นดอลลาร์สหรัฐได้ในระบบบนแอปพลิเคชันได้แบบครบวงจร นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันฉลองเปิดให้บริการใหม่ สำหรับผู้ที่ซื้อทองครั้งแรกกับ YLG ผ่าน Gold Wallet บนแอปเป๋าตัง วันนี้ รับฟรีเครดิตเงินคืนมูลค่า 100 บาทเข้าบัญชีฟรี (สงวนสิทธิสำหรับลูกค้าที่กรอกเลขบัญชีผ่าน Google form)

“ในปี 2565 เป็นปีที่เกิดปรากฏการณ์ราคาทองคำในประเทศและราคาทองคำต่างประเทศเคลื่อนไหวในทิศทางที่ไม่ค่อยสอดคล้องกัน เนื่องจากในบางช่วงที่ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลดลง แต่ราคาทองคำในประเทศกลับมีราคาสูงขึ้น โดยสาเหตุหลักมาจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าเมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ ดังนั้นในปีนี้จึงทำให้นักลงทุนในประเทศหลายท่านที่เห็นโอกาสราคาทองคำในตลาดโลกลดลงแล้วอยากใช้เป็นจังหวะเข้าไปลงทุน แต่ยังติดปัญหาเรื่องการเข้าไม่ถึงบริการซื้อขายทองคำราคาต่างประเทศ จากเสียงเรียกร้องของนักลงทุนที่มีเป็นจำนวนมาก วายแอลจีจึงได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในการเพิ่มบริการฟีเจอร์ซื้อขายทองกับ YLG ผ่าน Gold Wallet สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0-2687-9888 กด 2 หรือ เว็บไซต์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3FYxNW3 นางพวรรณ์ กล่าว